xe đưa đón sân bay Điện Biên Tuần Giáo

      Điện Biên Là một tỉnh thành nằm tận cùng miền Tây Bắc xa xôi của tổ quốc, vượt qua trở ngại của khoảng cách, du khách từ khắp nơi vẫn thích về vùng đất này  bởi chính bản thân xinh đẹp và oai hùng của nó. Điện Biên lãng mạn bởi những thung lũng đã đi vào thơ văn, bởi sắc hoa Ban rực rỡ khiến cho ai biết đến nó đều có một sự tò mò gợi nhớ gợi thương. Điện Biên cũng hùng vĩ bởi núi rừng và con sông Đà hùng vĩ. Hơn hết thảy, Điện Biên đã từng là nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược cuối cùng giữa ta và Pháp, là nơi mà Việt Nam đã thể hiện cho toàn thế giới thấy sự anh hùng, trí tệ và tinh thần yêu nước bất diệt của mình.

hoa-ban1

Sắc ban rực rỡ

     Toàn Tỉnh Điện Biên có một thành phố, một thị xã và tám huyện. Huyện Tuần Giáo  gồm một thị trấn và 18 xã. Phía đông huyện Tuần Giáo giáp huyện Quỳnh Nhai và Thuận Châu của tỉnh Sơn La; phía tây giáp huyện Mường Chà, phía nam giáp huyện Mường Ảng, phía bắc giáp huyện Tủa Chùa. Đây là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Điện Biên, cách thủ đô Hà Nội 405 km, cách thành phố Điện Biên Phủ hơn 50km. Tuần Giáo là một trong những huyện của tỉnh Điện Biên thường xuyên có nhiều ngày sương mù, trung bình từ 80 -110 ngày/năm. Sương mù ở huyện Tuần Giáo chủ yếu là sương mù bức xạ, thường xảy ra trong các tháng thu đông (từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau). Tháng có mật độ sương mù dày nhất là tháng 1 hoặc tháng 12, trung bình 10-19 ngày/tháng. Tháng có mật độ thấp nhất là tháng 5 hoặc tháng 6 (khoảng 3,5 ngày) vì vậy di chuyển vào thời gian này tại huyện bằng bất kỳ phương tiện gì cũng phải hết sức cẩn thận.

xa-tuan-giao

Thị trấn Tuần Giáo

         Cũng giống như những huyện khác của tỉnh, về Tuần Giáo bạn sẽ thấy rõ đặc trưng rừng núi Tây Bắc, đường đi khá khúc khuỷu gập ghềnh, dốc. Tuy nhiên ngày nay, đi về Tuần Giáo không phải khó khăn như trước đây nữa. Nếu bạn đi du lịch từ nơi khác về Điện Biên bằng đường hàng không, và về Tuần Giáo, bạn sẽ được phục vụ bởi xe đưa đón sân bay Điện Biên.

       Tuần Giáo cách Điện Biên phủ hơn 50km nên có nhiều loại hình di chuyển về Tuần Giáo mà bạn có thể lựa chọn như xe ôm, xe khách và xe taxi. Trong đó xe taxi tại Điện Biên là phương tiện tiện lợi và an toàn, nhanh nhất cho những người muốn di chuyển về các địa phương khác trong tỉnh từ sân bay Điện Biên Phủ. sau đây là danh sách và điện thoại các hãng xe taxi tại Điện Biên mà bạn có thể liên hệ khi muốn di chuyển:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676

        Hiện nay, hệ thống xe taxi được đầu tư mới, hiện đại, sẵn sàng phục vụ du khách từ sân bay Điện Biên Phủ. Vì vậy bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Điện Biên Tủa Chùa, xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Chà… hay về bất kỳ huyện nào khác.

xe-mercedes-printer

Xe đưa đón sân bay

       Ngoài ra, thông tin vui cho những bạn muốn di chuyển ở Điện Biên là công ty vận tải Xuân Long sắp sửa cho hoạt động hai tuyến xe Buýt Điện Biên – Tuần Giáo và Điện Biên – Núa Ngam, với mỗi tuyến đường gồm 3 xe, hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày, theo tần suất 1 tiếng/chuyến, 20 phút/xe, giá vé 200 nghìn đồng/tháng.

xe-buyt-dien-bien

Xe Buýt Điện Biên

       Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn về Điện Biên!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *