Xe đưa đón sân bay Điện Biên đi Điện Biên Đông

     Điện Biên là một tỉnh thành nằm tận cùng miền Tây Bắc xa xôi của tổ quốc Việt Nam, vượt qua trở ngại của khoảng cách, Điện Biên Phủ hấp dẫn du khách từ mọi miền bởi chính bản thân xinh đẹp và oai hùng của nó. Điện Biên lãng mạn bởi những thung lũng đã đi vào thơ văn, khiến cho ai biết đến nó đều có một sự tò mò gợi nhớ gợi thương. Điện Biên cũng hùng vĩ bởi núi rừng hùng vĩ và con sông Đà tung bọt trắng xóa. Hơn hết thảy Điện Biên là nơi đã từng là nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược cuối cùng giữa ta và Pháp, là nơi mà Việt Nam đã thể hiện cho toàn thế giới thấy sự anh hùng, trí tệ và tinh thần yêu nước của mình.

canh-dep-dien-bien

Cảnh đẹp Điện Biên

         Toàn Tỉnh Điện Biên có một thành phố, một thị xã và tám huyện. Huyện Điện Biên Đông  gồm một thị trấn và 13 xã, Điện Biên Đông là một huyện miền núi thuộc tỉnh Điênh Biên, phía bắc giáp huyện Mường Ảng, phía tây giáp với huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ, phía nam và phía đông là tỉnh Sơn La. Huyện lỵ đặt tại thị trấn Điện Biên Đông. Là một phần của vùng đất Điện Biên anh hùng, huyện Điện Biên Đông có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, mang đặc trưng của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc khu vực miền Tây Bắc Tổ quốc. Dân tộc sinh sống trên địa bàn chủ yếu là dân tộc thiểu số, trong đó người Thái chiếm phần đông nhất.

huyen-dien-bien-dong

Thị trấn Điện Biên Đông

         Cũng giống như những huyện khác của tỉnh, về Điện Biên Đông bạn sẽ thấy rõ đặc trưng rừng núi Tây Bắc, đường đi khá khúc khuỷu gập ghềnh, dốc. Tuy nhiên ngày nay, đi về Điện Biên Đông không phải khó khăn như trước đây nữa. Nếu bạn đi du lịch từ nơi khác về Điên Biên bằng đường hàng không, bạn sẽ được phục vụ bởi xe đưa đón sân bay Điện Biên.

       Vì là huyện sát liền với thành phố Điện Biên Phủ, cách sân bay không quá xa nên bạn sẽ thuận lượi khi di chuyển từ sân bay về Điện Biên Đông. Có nhiều loại hình di chuyển về Điện Biên Đông mà bạn có thể lựa chọn như xe ôm, xe khách và xe taxi. Trong đó xe taxi tại Điện Biên là phương tiện tiện lợi và an toàn, nhanh nhất cho những người muốn di chuyển về các địa phương khác trong tỉnh từ sân bay Điện Biên Đông Phủ. sau đây là danh sách và điện thoại các hãng xe taxi tại Điện Biên Đông mà bạn có thể liên hệ khi muốn di chuyển:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676

       Hiện nay, hệ thống xe taxi được đầu tư mới, hiện đại, sẵn sàng phục vụ du khách từ sân bay Điện Biên Đông Phủ. Vì vậy bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Điện Biên đi huyện Điện Biên, xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Chà… hay về bất kỳ huyện nào khác.

xe-dua-don-noi-bai-thanh-xuan

Xe trung chuyển tại sân bay

       Ngoài ra, thông tin vui cho những bạn muốn di chuyển ở Điện Biên là công ty vận tải Xuân Long sắp sửa cho hoạt động hai tuyến xe Buýt Điện Biên – Điện Biên và Điện Biên – Núa Ngam, với mỗi tuyến đường gồm 3 xe, hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày, theo tần suất 1 tiếng/chuyến, 20 phút/xe, giá vé 200 nghìn đồng/tháng.

xe-buyt-dien-bien-đông

Xe Buýt Điện Biên Đông

       Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn về Điện Biên Đông!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.