Tuyến xe buýt gần sân bay Buôn Ma Thuột

Sân bay Buôn Ma Thuột là sân bay nội địa thuộc vùng Tây Nguyên.Đây là cảng hàng không có vị trí quan trọng trong mạng lưới giao thông tỉnh Đăk Lăk và trong kh vực, đồng thời là một mắt xích quan trọng trong hệ thống bảo vệ vùng trời của khu vực Tây nguyên và vùng biển đảo tổ quốc.

san-bay-buon-ma-thuot

                                                Sân bay Buôn Ma Thuột

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột cách trung tâm thành phố 8 km về phía Đông Nam.Được thực dân Pháp xây dựng năm 1950. năm 1968, Mỹ ngụy khôi phục lại sân bay, đến năm 1970, sân bay được đưa vào hoạt động với chức năng căn cứ không quân Mỹ để thay thế sân bay L19 Buôn Mê Thuột,tỉnh Đăk Lăk với tên gọi đầu tiên là sân bay Phụng Dực hay Hòa Bình.
Sau khi Hòa Bình lập lại, ngày 10 tháng 1 năm 1977, nhà nước mở lại đường bay Buôn Ma Thuột đi các sân bay Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Hà Nội và ngược lại. Đặc biệt hoạt động tại sân bay nhộn nhịp nhất từ năm 2000 trở lại đây với tuần suất một triệu khách trên năm.

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột được cả ba hãng hàng không Vietnam airlines, vietJet air và Jestar Pacific khai thác các đường bay từ Buôn Ma Thuột đi Thanh Hóa, Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.Trong đó nhiều hãng triển khai các chương trình vé máy bay giá rẻ đi Buôn Mê Thuột được nhiều người săn đón. Không những thế, khi về sân bay, bạn có thể gọi xe đưa đón sân bay Buôn mê Thuột cũng rất dễ dàng với nhiều hãng taxi, xe chuyên chở khách sân bay…
Những năm qua, hoạt động khai thác hàng không nơi đây phát triển mạnh do kinh tế Tây Nguyên đang có những bước chuyển biến mới.Nhiều lễ hội, bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên được đưa vào hoạt động du lịch, thu hút nhiều người tham gia. Vùng cao nguyên hoang sơ nhưng hùng vĩ với con người mộc mạc, bình dị. Tất cả tạo nên một bức tranh hùng tráng,như núi, như rừng Tây Nguyên, trong đó có du lịch Đăk Lăk.

thac-nuoc-buon-me-thuot

Thác nước ở tỉnh Đăk- Lăk

Để phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng trong thành phố Buôn Mê Thuột và các huyện lân cận, nhiều xe khác được đưa vào hoạt động với mục đích chuyên chở khách du lịch, taxi, xe ôm… Tuy nhiên ngày nay, dường như loại hình xe buýt công cộng trở nên phổ biến với giá cả phải chăng và thuận tiện, nhiều chuyến trong ngày được nhiều người dân và du khách lựa chọn.trong đó có nhiều khách hàng khi xuống sân bay muốn dùng phương tiện này để đỡ chi phí.

xe-buyts-buon-me

                                                             Xe buýt Buôn ma Thuột

Tuy nhiên, hiện tại chưa có công ty nào khai thác chuyến xe buýt từ sân bay về trung tâm thành phố. Nhưng các loại hình khác lại rất phát triển và dễ dàng.
*** Taxi: có nhiều hãng taxi tư nhân lớn nhỏ đăng ký đón khách trong và ngoài sân bay. quý khách có thể sử dụng phương tiện này để nhanh chóng về thành phố. Nếu đi đông người cùng một xe thì giá khá rẻ.
*** Xe đữa đón sân bay: Loại hình này chủ yếu do các đại lý vé máy bay khai thác. Nê du khách có thể liên hệ với các đại lý để được phục vụ.
*** Xe ôm: loại phương tiện này vừa nhanh, giá lại rẻ. Chủ yếu ở ngoài sân bay.Không quá khó để bạn tìm một chiếc xe ôm chạy về trung tâm thành phố.
Tuy nhiên, chúng tôi xin cung cấp một số tuyến xe buýt gần sân bay Buôn Mê Thuột nhất cho các bạn lựa chọn.
Tuyến số 1: Đạt Lý – Cư Jút
Tuyến số 2: Bến xe Quyết Thắng- Xã Ea Sô
Tuyến số 3: Thị Trấn Krông Kmar – Xã Cư Drăm
Tuyến số 4: Eakao – Bến xe phía Bắc Buôn Ma Thuột
Tuyến số 5: Bên cạnh trường THCS Lý Tự Trọng – Ngã ba đi Ea Sin huyện Krông Búk
Tuyến số:Buôn Ma Thuột – Xã Ea Kiết hyuện Cư Mgar
Tuyến số 7: Krông Pắc – Buôn Ma Thuột
Tuyến số 8: Krông Pắc – M’drak
Tuyến số 9: Buôn Hồ – Buôn Ma Thuột
Tuyến số 10: Buôn Ma Thuột – Krông Ana
Tuyến số 11: Buôn Ma Thuột – Krông Bông
Tuyến số 12: Buôn Ma Thuột – Lăk
Tuyến số 13: Buôn Ma Thuột – Krông Nô tỉnh Đắk Nông
Tuyến số 15: Buôn Ma thuột – Buôn Đôn

Tuyến số 23: Buôn Ma Thuột – Xã Ea M’Dróh Cư Mgar
Tuyến số 24: Buôn Ma Thuột – Thị xã Gia Nghĩa Đắk Nông

Với những tuyến xe buýt này, quý khách có thể đi từ sân bay, bắt taxi hoặc xe ôm đến điểm dừng xe buýt, rồi lựa chọn cho mình tuyến phù hợp. Nếu không biết bạn có thể hỏi người dân địa phương. Họ sẵn lòng giúp đỡ bạn. Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và an lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *