Các tuyến xe buýt gần sân bay Cà Mau

1.Giới thiệu về sân bay Cà Mau

Sân bay Cà mau thuộc địa phận phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh cà mau.Cách trung tâm thành phố Cà Mau 3Km về phía tây, cách biển đông 45 Km về phía đông. Từ quốc lộ 1A thuộc đường Lý Thường Kiệt vào đến sân bay 100 m.

Cảng hàng không Cà Mau là sân bay vệ tinh, thuộc cụm cảng hàng không phía nam nước ta. Đây là cảng hàng không dân dụng cấp 3C có khả năng tiếp nhận các loại máy bay như:ATR-72, AN-2, MIA-17, KINGAIR B200 và các loại máy bay có trọng lượng tương đương.

san-do-tau-bay-ca-mau

Sân bay Cà Mau

Sân bay Cà Mau được thực dân Pháp xây dựng có tên là Phi trường Monanc. Năm 1962, sân bay được thiết kế lại phục vụ cho không lực Hoa Kỳ và quân lực Việt Nam.Sau năm 1975, sau khi tiếp nhận, tổng cục hàng không dân dụng Việt Nam tiếp quản, giao cho cho cụm sân bay Tân Sơn Nhất quản lý và gọi là sân bay Cà Mấu.Tuy nhiên sau đó lại bị bỏ hoang cho đến năm 1995, sân bay mới được đưa vào sử dụng vào mục đích dân sự. Cũng trong năm đó, cụm cảng hàng Tân Sơn Nhất cho nâng cấp xây dựng lại các nhà ga,khu văn phòng cảng Cà Mau.

Nằm trong trung tâm bán đảo Cà Mau, Sân bay Cà Mau giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tỉnh Cà Mau và khu vực, góp phần đưa Cà mau ngày càng phát triển, xứng tầm với những thành phố lớn trong cả nước.

Tên giao dịch của sân bay Cà Mau là cảng hàng không Cà Mau, tên tiếng anh là Cà Mau Airport- CMA.

2. Số chuyến bay đi và đến hằng ngày.

Hiện nay, chỉ có một hãng duy nhất Vietnam airlines khai thác đường bay này với tần suất 1 chuyến/ ngày với hành trình bay thẳng. Tổng cộng có 2 chuyến bay đi và đến theo một khung giờ nhất định

************CHUYẾN BAY ĐI**************
Các chuyến bay từ TPHCM đi Cà Mau sẽ khởi hành lúc 05:55 hàng ngày, thời gian bay dự kiến là 01 tiếng, đích đến là sân bay Cà Mau, tỉnh Cà Mau vào lúc 06:55. Đây là chuyến bay duy nhất trong ngày đi Cà Mau từ TPHCM. Số hiệu chuyến bay: VN 8061.

*************CHUYẾN BAY VỀ*************
Từ Cà Mau về TPHCM, hành khách sẽ đi chuyến bay mang số hiệu VN 8060, khởi hành vào lúc 07:25, đích đến là sân bay Tân sơn Nhất vào lúc 08:30. Mỗi ngày sẽ có 1 chuyến bay duy nhất từ Cà Mau về TPHCM do Vasco khai thác.Vasco là hãng hàng không nội địa chuyên khai thác chuyến bay các tuyến ngắn khu vực phía Nam.Hãng có nhiều chương trình ưu đãi khách hàng với vé máy bay giá rẻ đi Cà Mau, giúp kích cầu du lịch.

3.Các điểm du lịch tại Cà Mau

Về du lịch Cà Mau, các bạn có thể tham quan các điểm sau: chợ nổi Cà Mau,đầm Thị Tường, hòn đá Bạc, Hòn Khoai,rừng đước Năm Căn, biển Khai Long, Mũi Cà Mau, rừng rậm U Minh,sân chim Cà mau, vườn dâu Cái Tàu… cùng hệ thống ẩm thực phong phú như bánh xèo, bánh khọt,lẩu cá lăng, ba khía,cá lóc nướng trui, cá kèo,đuông chà là,tôm khô, cá khô buổi, mật ong rừng U Minh….

banh-xeo-ca-mau

Bánh xèo Cà Mau

4. Các tuyến xe buýt gần sân bay Cà Mau

Để thuận tiện cho những chuyến du lịch về các địa điểm trên, hiện nay có nhiều loại hình dịch vụ xe đưa đón sân bay Cà mau như taxi, xe ôm, xe các đại lý, các phòng vé và nhiều tuyến xe buýt được đưa vào hoạt động, kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh của Cà Mau.

xe-buyt-ca-mau-1

Xe buýt Cà Mau

Sau đây là một số tuyến qua sân bay và gần điểm dừng gần sân bay Cà Mau:

Tuyến: bến xe Cà Mau – Huyện Sử – Tt. Thới Bình

Trong nội ô thành phố các bạn có thể đón xe tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Nhà văn hóa thiếu nhi_Bệnh viện cũ,ngã ba nhà thờ Bảo Lộc, Các trạm xe buýt dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành-P8, Lý Thường Kiệt-P6.

Tuyến: bến xe Cà Mau – Tt. Trần Văn Thời – Tt. Sông Đốc

Trong nội ô thành phố các bạn có thể đón xe tại bến xe cà Mau,  đường Lý Thường Kiệt đoạn từ bến xe Cà mau đến ngã ba nhà thờ Bảo Lộc, đường Phan Ngọc Hiển, Ngô Quyền nối dài.

Tuyến: Bến xe Cà Mau – Tt. U Minh – Bến xe Khánh Hội

Trong nội ô thành phố các bạn có thể đón xe tại bến xe cà Mau,  đường Lý Thường Kiệt đoạn từ bến xe Cà mau đến ngã ba nhà thờ Bảo Lộc, đường Phan Ngọc Hiển, Ngô Quyền nối dài.

Các bạn lưu ý, những tuyến điểm đi qua đường Lý Thường kiệt là điểm gần sân bay nhất. Bởi vậy, hãy nhớ nói với nhân viên bán vé giúp mình dừng địa điểm thuận lợi nhất, bởi họ là người am hiểu tuyến đường hơn chúng ta.

Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi đầy thú vị, có những lựa chọn hành trình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *