Xe đưa đón sân bay Điện Biên Tủa Chùa

    Là một tỉnh thành nằm tận cùng miền Tây Bắc xa xôi của tổ quốc, vượt qua trở ngại của khoảng cách, Điện Biên Phủ hấp dẫn du khách từ khắp nơi bởi chính bản thân xinh đẹp và oai hùng của nó. Điện Biên lãng mạn bởi những thung lũng đã đi vào thơ văn, khiến cho ai biết đến nó đều có một sự tò mò gợi nhớ gợi thương. Điện Biên cũng hùng vĩ bởi núi rừng và con sông Đà tung bọt trắng xóa. Hơn hết thảy Điện Biên là nơi đã từng là nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược cuối cùng giữa ta và Pháp, là nơi mà Việt Nam đã thể hiện cho toàn thế giới thấy sự anh hùng, trí tệ và tinh thần yêu nước của mình.

dien-bien-lang-man

                                                      Điện Biên lãng mạn

     Toàn Tỉnh Điện Biên có một thành phố, một thị xã và tám huyện. Huyện Tùa Chủa  gồm một thị trấn và 11 xã, Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía tây giáp huyệnMường Chà, phía nam giáp huyện Tuần Giáo và phía đông là Sơn La. Xã chủ yếu trồng ngô, lúa, chè, bông, trẩu, đồng cỏ, cây ăn quả. và chăn nuôi: bò, trâu, ong mật, dê. Ngoài ra khai thác cánh kiến, khai thác dược liệu, đặc sản rừng, chế biến chè, nông sản.Trên địa bàn huyện Tủa Chùa có chủ yếu bảy dân tộc sinh sống, trong đó đông nhất là người Mông. Đây là một huyện nghèo, bình quân thu nhập đầu người chỉ đạt 3,4 triệu đồng/năm và còn hơn 50% hộ nghèo.

xa-tua-chua

                                                    Chợ tại xã Tủa Chùa

         Cũng giống như những huyện khác của tỉnh, về Tùa Chủa bạn sẽ thấy rõ đặc trưng rừng núi Tây Bắc, đường đi khá khúc khuỷu gập ghềnh, dốc. Tuy nhiên ngày nay, đi về Tùa Chủa không phải khó khăn như trước đây nữa. Nếu bạn đi du lịch từ nơi khác về Điện Biên bằng đường hàng không, bạn sẽ được phục vụ bởi xe đưa đón sân bay Điện Biên.

Có nhiều loại hình di chuyển về Tùa Chủa mà bạn có thể lựa chọn như xe ôm, xe khách và xe taxi. Trong đó xe taxi tại Điện Biên là phương tiện tiện lợi và an toàn, nhanh nhất cho những người muốn di chuyển về các địa phương khác trong tỉnh từ sân bay Điện Biên Phủ. sau đây là danh sách và điện thoại các hãng xe taxi tại Điện Biên mà bạn có thể liên hệ khi muốn di chuyển:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676

Xe đưa đón sân bay Điện Biên.

Xe đưa đón sân bay Điện Biên.

       Hiện nay, hệ thống xe taxi được đầu tư mới, hiện đại, sẵn sàng phục vụ du khách từ sân bay Điện Biên Phủ. Vì vậy bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Điện Biên Tuần Giáo, xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Chà… hay về bất kỳ huyện nào khác.

       Ngoài ra, thông tin vui cho những bạn muốn di chuyển ở Điện Biên là công ty vận tải Xuân Long sắp sửa cho hoạt động hai tuyến xe Buýt Điện Biên – Tùa Chủa và Điện Biên – Núa Ngam, với mỗi tuyến đường gồm 3 xe, hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày, theo tần suất 1 tiếng/chuyến, 20 phút/xe, giá vé 200 nghìn đồng/tháng.

xe-buyt-dien-bien

                                                        Xe Buýt Điện Biên

       Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn về Điện Biên!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *