xe đưa đón sân bay Điện Biên Nậm Pồ

     Điện Biên là một tỉnh thành nằm tận cùng miền Tây Bắc của tổ quốc Việt Nam, vượt qua trở ngại của khoảng cách, Điện Biên Phủ hấp dẫn du khách từ mọi miền bởi chính bản thân xinh đẹp và oai hùng của nó. Điện Biên lãng mạn bởi những thung lũng xinh đẹp và sắc đỏ hoa ban đã đi vào thơ văn, khiến cho ai biết đến nó đều có một sự tò mò gợi nhớ gợi thương. Điện Biên cũng hùng vĩ bởi núi rừng trùng điệp và con sông Đà tung bọt trắng xóa. Hơn hết thảy Điện Biên là nơi đã từng là nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược cuối cùng giữa ta và Pháp, là nơi mà Việt Nam đã thể hiện cho toàn thế giới thấy sự anh hùng, trí tệ và tinh thần yêu nước của mình.

Thieu-nu-dien-bien

Thiếu nữ Điện Biên

      Toàn Tỉnh Điện Biên có một thành phố, một thị xã và tám huyện. Huyện Nậm Pồ gồm một thị trấn và 15 xã, phía đông giáp huyện Mường Chà, phía tây giáp huyện Mường Nhé và giáp Lào, phía nam giáp Là, phía bắc giáp huyện Mường Tè tỉnh Lại Châu. Là một huyện mới được thành lập vào năm 2012, Nậm Pồ đang cố gắng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển hơn. Nằm ở cực tây của tổ quốc, Nam Pồ có 8/15 xã là xã biên giới. Trên địa bàn huyện, hơn 95% người dân là dân tộc thiểu số. Đường về Nậm Pồ tương đối vất vả khó khăn dù di chuyển bằng hình thức nào.

Truong-hoc-huyen-nam-po

Trường học ở Nậm Pồ

          Cũng giống như những huyện khác của tỉnh, về Nậm Pồ bạn sẽ thấy rõ đặc trưng rừng núi Tây Bắc, đường đi khá khúc khuỷu gập ghềnh, dốc. Tuy nhiên ngày nay, nếu bạn đi du lịch từ nơi khác về Điên Biên bằng đường hàng không, bạn sẽ được phục vụ bởi xe đưa đón sân bay Điện Biên.

          Vì là huyện sát liền với thành phố Điện Biên Phủ, cách sân bay không quá xa nên bạn sẽ thuận lượi khi di chuyển từ sân bay về Nậm Pồ. Có nhiều loại hình di chuyển về Nậm Pồ mà bạn có thể lựa chọn như xe ôm, xe khách và xe taxi. Trong đó xe taxi tại Điện Biên là phương tiện tiện lợi và an toàn, nhanh nhất cho những người muốn di chuyển về các địa phương khác trong tỉnh từ sân bay Nậm Pồ Phủ. sau đây là danh sách và điện thoại các hãng xe taxi tại Nậm Pồ mà bạn có thể liên hệ khi muốn di chuyển:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676

       Hiện nay, hệ thống xe taxi được đầu tư mới, hiện đại, sẵn sàng phục vụ du khách từ sân bay Nậm Pồ Phủ. Vì vậy bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Điện Biên Nậm Pồ, xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Chà… hay về bất kỳ huyện nào khác.

xe-dua-don-san-bay

Xe đưa đón sân bay

       Ngoài ra, thông tin vui cho những bạn muốn di chuyển ở Điện Biên là công ty vận tải Xuân Long sắp sửa cho hoạt động hai tuyến xe Buýt Điện Biên – Điện Biên và Điện Biên – Núa Ngam, với mỗi tuyến đường gồm 3 xe, hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày, theo tần suất 1 tiếng/chuyến, 20 phút/xe, giá vé 200 nghìn đồng/tháng.

 

xe-buyt-dien-bien

                                        Xe Buýt Điện Biên

Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn về Nậm Pồ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.