Xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Ảng

        Điện Biên là tỉnh nằm tận cùng Tây Bắc Việt Nam, thực dân Pháp từng nhận xét rằng đứng ở Điện Biên có thể nghe được tiếng gà gáy của ba nước Đông Dương. Điều đó nói lên tầm quan trọng trong vị trí chiến lược của tỉnh này, chính vì vậy mà nơi đây đã diễn ra trận quyết chiến chiến lược cuối cùng giữa ta và Thực dân Pháp, trận Điện Biên Phủ với thắng lợi hoàn toàn thuộc về ta. Điện Biên Phủ không chỉ là nơi gắn liền với những thắng lợi to lớn trong lịch sử mà còn là vùng đất nổi tiếng đẹp với những không gian du lịch tuyệt vời, vừa hùng vĩ vừa lãng mạn.

dien-bien-hung-vi

Điện Biên Hùng vĩ

     Toàn Tỉnh Điện Biên có một thành phố, một thị xã và tám huyện. Huyện Mường Ảng  gồm một thị trấn và 9 xã, phía bắc giáp huyện tuần giáo và huyện Mường Chà, phía đông giáp huyện Tuần Giáo, Phía tây giáp huyệnĐiện Biên, phía nam giáp huyện Điện Biên Đông  và huyện Thuần Châu của tỉnh Sơn La. Huyện nằm dọc theo quốc lộ 279, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 42km về phía Tây. Dân tộc chiếm đa số ở huyện Mường Ảng là dân tộc Thái và dân tộc Hơ Mông. Mường Ảng có hang Thẩm Báng là thắng cảnh du lịch thu hút khách gần xa.

xa-muong-ang

Thị trấn Mường Ảng

         Cũng giống như những huyện khác của tỉnh, về Mường Ảng bạn sẽ thấy rõ đặc trưng rừng núi Tây Bắc, đường đi khá khúc khuỷu gập ghềnh, dốc. Tuy nhiên ngày nay, đi về Mường ảng không phải khó khăn như trước đây nữa. Nếu bạn đi du lịch từ nơi khác về Điện Biên bằng đường hàng không, bạn sẽ được phục vụ bởi xe đưa đón sân bay Điện Biên.

Có nhiều loại hình di chuyển về Mường Ảng mà bạn có thể lựa chọn như xe ôm, xe khách và xe taxi. Trong đó xe taxi tại Điện Biên là phương tiện tiện lợi và an toàn, nhanh nhất cho những người muốn di chuyển về các địa phương khác trong tỉnh từ sân bay Điện Biên Phủ. sau đây là danh sách và điện thoại các hãng xe taxi tại Điện Biên mà bạn có thể liên hệ khi muốn di chuyển:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676

Xe đưa đón sân bay Điện Biên.

Xe đưa đón sân bay Điện Biên.

       Hiện nay, hệ thống xe taxi được đầu tư mới, hiện đại, sẵn sàng phục vụ du khách từ sân bay Điện Biên Phủ. Vì vậy bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Lay, xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Chà… hay về bất kỳ huyện nào khác.

       Ngoài ra, thông tin vui cho những bạn muốn di chuyển ở Điện Biên là công ty vận tải Xuân Long sắp sửa cho hoạt động hai tuyến xe Buýt Điện Biên – Mường Ảng và Điện Biên – Núa Ngam, với mỗi tuyến đường gồm 3 xe, hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày, theo tần suất 1 tiếng/chuyến, 20 phút/xe, giá vé 200 nghìn đồng/tháng.

xe-buyt-dien-bien

Xe Buýt Điện Biên

       Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn về Điện Biên!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *