Xe đưa đón sân bay Điện Biên đi huyện Điện Biên

  ” Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam

Hoa mơ lại trắng, vườn cam lại vàng…”

        Đây là hai câu thơ nói về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nhưng qua đó cũng nhắc đến các địa danh nổi tiếng và các laoij cây, hoa đặc trung của vùng đất Tây Bắc xinh đẹp này. Là một tỉnh thành nằm tận cùng miền Tây Bắc xa xôi của tổ quốc, vượt qua trở ngại của khoảng cách, Điện Biên Phủ hấp dẫn du khách từ khắp nơi bởi chính bản thân xinh đẹp và oai hùng của nó. Điện Biên lãng mạn bởi những thung lũng đã đi vào thơ văn, khiến cho ai biết đến nó đều có một sự tò mò gợi nhớ gợi thương. Điện Biên cũng hùng vĩ bởi núi rừng và con sông Đà tung bọt trắng xóa. Hơn hết thảy Điện Biên là nơi đã từng là nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược cuối cùng giữa ta và Pháp, là nơi mà Việt Nam đã thể hiện cho toàn thế giới thấy sự anh hùng, trí tệ và tinh thần yêu nước của mình.

Tieu-nu-dien-bien

Thiếu nữ Điện Biên

       Toàn Tỉnh Điện Biên có một thành phố, một thị xã và tám huyện. Huyện Điện Biên  gồm 25 xã, Điện Biên là huyện biên giới Việt – Lào, nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc có chung đường biên giới với tỉnh Phoong Sa Ly và tỉnh  Luông Pra Bang, có cửa khẩu Quốc tế Tây trang, cửa khẩu Quốc gia Huổi Puốc và một số đường tiểu mạch sang Lào. Địa hình của huyện được chia thành hai vùng rõ rệt: Vùng lòng chảo, và vùng núi cao, vùng xa, biên giới. Thành phố Điện Biên Phủ được tách ra từ huyện Điện Biên nên lợi thế về địa lý của huyện này chính là nằm cạnh thành phố, cũng không xa sân bay Điện Biên Phủ, mọi phương tiện giao thông di chuyển về huyện này từ sân bay là vô cùng thận lợi.

huyen-dien-bien

Huyện Điện Biên

         Cũng giống như những huyện khác của tỉnh, về Điện Biên bạn sẽ thấy rõ đặc trưng rừng núi Tây Bắc, đường đi khá khúc khuỷu gập ghềnh, dốc. Tuy nhiên ngày nay, đi về Điện Biên không phải khó khăn như trước đây nữa. Nếu bạn đi du lịch từ nơi khác về Điện Biên bằng đường hàng không, bạn sẽ được phục vụ bởi xe đưa đón sân bay Điện Biên.

Có nhiều loại hình di chuyển về Điện Biên mà bạn có thể lựa chọn như xe ôm, xe khách và xe taxi. Trong đó xe taxi tại Điện Biên là phương tiện tiện lợi và an toàn, nhanh nhất cho những người muốn di chuyển về các địa phương khác trong tỉnh từ sân bay Điện Biên Phủ. sau đây là danh sách và điện thoại các hãng xe taxi tại Điện Biên mà bạn có thể liên hệ khi muốn di chuyển:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676

       Hiện nay, hệ thống xe taxi được đầu tư mới, hiện đại, sẵn sàng phục vụ du khách từ sân bay Điện Biên Phủ. Vì vậy bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Điện Biên Điện Biên Đông, xe đưa đón sân bay Điện Biên Mường Chà… hay về bất kỳ huyện nào khác.

xe-trung-chuyen-tu-san-bay

Xe trung chuyển từ sân bay

       Ngoài ra, thông tin vui cho những bạn muốn di chuyển ở Điện Biên là công ty vận tải Xuân Long sắp sửa cho hoạt động hai tuyến xe Buýt Điện Biên – Điện Biên và Điện Biên – Núa Ngam, với mỗi tuyến đường gồm 3 xe, hoạt động từ 6h – 18h hàng ngày, theo tần suất 1 tiếng/chuyến, 20 phút/xe, giá vé 200 nghìn đồng/tháng.

xe-buyt-dien-bien

Xe Buýt Điện Biên

       Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn về Điện Biên!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *