Xe buýt đi qua sân bay Chu Lai

1.Giới thiệu sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam, thuộc miền Trung Việt Nam. Cảng hàng không Chu Lai là động lực để phát triển hai khu kinh tế Chu Lai và Dung Quất. Sự hoạt động của cảng là động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của 2 tỉnh Quảng Nam , Quảng Ngãi và một số tỉnh lân cận.

cang-hang-khong-chu-lai

Cảng hàng không Chu Lai

Cảng hàng không cách trung tâm thành phố Tam kỳ Quảng Nam 25 Km về phía Bắc, cách thành phố Quảng Ngãi 42 Km về Phía Nam. Sân bay Chu Lai cũng là sân bay dự bị cho các sân bay lớn trong khu vực miền Trung.

Trước năm 1975, Chu Lai là sân bay của quân đội không quân đội Việt Nam Cộng hòa và quân đội Mỹ.Sau khi khu kinh tế mở Chu Lai được thành lập,Cục hàng không dân dụng đã đầu tư nhà ga hành khách và khởi công xây dựng năm 2004 cùng các trang thiết bị phục vụ cho chuyến bay đến Chu Lai.Ngày 22 tháng 3 năm 2005, hãng hàng không quốc gia- Vietnam Airlines đã khai thác chuyến bay Chu Lai- Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất 2 chuyến trên tuần vào thứ 2 và thứ 5.

Vào ngày mồng 2 tháng 6 năm 2010, hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức mở thêm đường bay Hà Nội- Chu Lai-Hà Nội với tần suất 4 chuyến/ tuần vào thứ 2, thứ 4. thứ 6 và chủ nhật bằng máy bay Fokker 70 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng lớn của người dân trong vùng Quảng Ngãi, Quảng Nam và du khách .Đồng thời kết nối bằng đường hàng không vùng xứ Quảng với Hà Nội, thành phố hồ Chí Minh, tăng cường trao đổi văn hóa, thương mại và đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế Vùng.

2. Các hãng hàng không khai thác tại sân bay Chu Lai

Hiện nay, sân bay Chu Lai được cả 3 hãng hàng không trong nước Vietnam Airlines, VietJet Air, Jestar Pacific khai thác với tần suất 34 lượt chuyến một tuần , trong đó Vietnam Airlines khai thác 8 lượt chuyến Hà Nội- Chu Lai- Hà Nội .Vietjet Air khai thác 14 lượt chuyến và Jetstar Pacific khai thác 12 lượt chuyến trên đường bay TP.Hồ Chí Minh – Chu Lai – TP.Hồ Chí Minh.Trong tháng 10/2015, Jetstar Pacific sẽ khai thác đường bay nối Chu Lai – Buôn Ma Thuột và trong tháng 11/2015, Vietjet Air sẽ khai thác đường bay nối Chu Lai – Hà Nội.

san-bay-chu-lai

Hành khách di chuyển từ sân bay Chu Lai tới các sân bay khác

Trong khuôn khổ hoạt động, để kích cầu du lịch, các hãng đều có chương trình khuyến mãi với vé máy bay giá rẻ đi Quảng Nam, tăng lượng khách về đây.Trong sân bay, nhiều hãng Taxi , các đại lý vé máy khai thác xe đưa đón sân bay Chu Lai, đảm bảo hành trình của khách hàng.

3. Các tuyến xe buýt đi qua san bay Chu Lai

Cùng với tốc độ phát triển mạnh của nền kinh tế nước ta, trong những năm gần đây, các hãng vận tải trở nên phổ biến, ngoài các dịch vụ hàng không với vé máy bay gá rẻ đi Quảng Nam thì trong tỉnh còn có nhiều tuyến xe buýt, phục vụ việc đi lại của người dân địa phương và du khách.

xe-buyt-quang-nam

Xe buýt tỉnh Quảng Nam

Hiện nay, tuyến xe buýt đi từ Đà nẵng- Mỹ Sơn và ngược lại được nhiều người lựa chọn bởi chi phí thấp nhưng lại tiện lợi.Cùng nhiều tuyến đi trong thành Phố Tam Kỳ và các huyện với tần suất nhiều chuyến trong ngày.

Đối với chuyến xe buýt gần sân bay Chu Lai nhất là tuyến xe buýt Tam Kỳ- Núi Thành, thuận tiện cho du khách muốn về thành phố.Mỗi ngày có nhiều chuyến đưa đón hành khách.

Lưu ý: Khi lên xe, các bạn nên nhớ nhân viên bán vé giúp bạn dừng ở điểm gần nhất mình muốn tới để đỡ mất thời gian tìm kiếm.

4. Ẩm thực Quảng Nam

Quảng nam nằm trong khu văn hóa có sự đa dạng bản sắc với những nét tinh tế của văn hóa chăm, cũng như sự giao thoa văn hóa trong thời kỳ hưng thịnh của phố cổ Hội An mà Quảng Nam có những món ngon nổi tiếng du khách gần xa.

cao-lau-hoi-an-quang-nam

Cao Lầu Hội An

Khi về thăm xứ quảng, du lịch Quảng Nam, mời bạn một lần thưởng thức món Cao Lầu, đặc sản của phố cổ Hội An, Mỳ Quảng,bánh tráng thịt heo… Những món ăn này đã trở thành thương hiệu riêng khi nhắc tới Quảng nam. Không những thế, về với quảng Nam du khách còn được thưởng thức bánh đậu xanh, bánh dừa ép thơm ngon, là những món quà dân dã mà đầy ắp tình cảm con người nơi đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *