Tuyến xe buýt gần sân bay Điện Biên Phủ

Điện Biên được xem như phiên dậu phía Bắc của nước ta.Với vị trí chiến lược, là vùng đất mà đứng một ngọn đồi nghe được tiếng gà gáy ở ba nước Việt Nam- Lào- Trung Quốc.

muong-thanh

Cánh đồng Mường Thanh

Chính bởi yếu tố quan trọng trong kinh tế- chính trị-quân sự mà thực dân Pháp đã lập nên sân bay dã chiến ở đây,với chức năng tiếp vận quan trọng nằm trong cứ điểm tập đoàn Điện Biên Phủ . Với những phương tiện máy bay chúng huy động lớn nhất và hiện đại nhất bấy giờ, nhằm đè bẹp quân đội ta trong trận đánh, lật người tình thế trong hiệp định Giơ-ne-vơ.
Sân bay nằm trong thung lũng Mường Thanh xinh đẹp,thuộc thành phố Điện Biên.Đây là cảng hàng không dân dụng kết hợp với hoạt động bay quân sự, nằm ở phía Tây Bắc nước ta, cách Hà Nội 300 km về phía Tây Bắc.Phía Đông Nam là thành phố Điện Biên, phía Tây là biên giới Việt – Lào.

san-bay-dien-bien-phu

Sân bay Điện Biên Phủ

Tuy nhiên, sức mạnh khoa học kỹ thuật của chúng có tàn phá bao cánh rừng, bao làng mạc nhà cửa, làm bao người hy sinh nhưng không thể làm lung lay ý chí kiên cường của chiến sỹ và đồng bào cả nước. Trận thắng Điện Biên Phủ năm xưa đã làm chấn động địa cầu, lừng lẫy năm châu mà đến ngày nay khi nhắc lại nó vẫn tỏa sáng.

Sau này, khi tiếp quản sân bay, vào năm 1884, kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, sân bay được đưa vào hoạt động trở lại. Với tuyến Bay về hà nội 4 chuyến một ngày. Mỗi năm vận chuyển gần một nghìn lượt khách.

Với nhiều chính sách thu hút du lịch của nhà nước cũng như các chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ đi Điện Biên Phủ. Đồng thời về đến sân bay, có nhiều phương tiện xe đưa đón sân bay Điện Biên thuận lợi cho hành trình du lịch của quý khách.

Hiện nay, công ty cổ phần du lịch Xuân Long khai thác 2 tuyến Điện biên- Mường Ẩng, Điện Biên – Núa Ngam.

xe-buyt-dien-bien

xe buýt Điện Biên

Với hai tuyến này, người dân địa phương và du khách có cơ hội đi du lịch Điện Biên thuận tiện, dễ dàng, chi phí lại rẻ.Tuy nhiên, nếu bạn muốn tới sân bay Điện Biên Phủ, thì nên đi taxi với khoảng cách tới thành phố khá gần, chủ động hơn. Các bạn có thể gọi theo số sau:

  • Taxi Hoa Ban Điện Biên: +84 230 3898 989
  • Xuân Long Taxi: +84 2303.767676

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *