Các tuyến xe buýt qua sân bay Cần Thơ

1.Giới thiệu sân bay Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ hay còn gọi là sân bay Trà Nóc, thuộc quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.Sân bay phục vụ nhu cầu đi lại trong thành phố Cần Thơ cũng như vùng đồng bằng Sông Cửu Long.Sân bay nằm dọc sông Hậu Giang, đầu phía đông sân bay cách sông Hậu Giang 700m, phía bắc giáp rạch Trà Nóc 500m, phía tây giáp với rạch Bà Lý,sân bay kết nối với thành phố cần thơ ở đường Võ Văn Kiệt, Lê Hồng Phong( quốc lộ 91).
Sân bay Cần Thơ được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa xây dựng hoàn thành vào tháng 2 năm 1961 với sự trợ giúp của đế quốc Mỹ.Ban đầu sân bay có tên là căn cứ không quân Thủy Bình.Ban đầu đây sân bay quân sự Việt Nam dân chủ Cộng hòa, sau đó không lực Hoa Kỳ cũng sử dụng sử dụng sân bay này cho máy bay phản lực và máy bay vận tải hạng nặng.Do vị trí sân bay gần cầu Trà nóc và đình Trà Nóc nên gọi là sân bay Trà Nóc.

san-bay-can-tho

Sân bay quốc tế Cà Mau

Sau năm 1975,sân bay vẫn thuộc quyền quản lý của quân đội. Năm 1977-1978, từng có tuyến nối sân bay Tân Sơn Nhất với Cần Thơ nhưng do hiệu quả thấp nên tạm ngưng vào năm 1978.

Trong những năm sau đó, nơi đây từng được dùng như một căn cứ xuất phát các phi cơ F-5 và A-37 của Không quân Nhân dân Việt Nam tấn công vào lực lượng Khmer Đỏ trong Chiến tranh biên giới Tây Nam. Sau khi các máy bay chiến lợi phẩm này về hưu thì chỉ còn là căn cứ trực thăng quân sự.

Mãi đến năm 20001, một dự án sân bay Trà nóc đượcđưa vào nâng cấp và xây dựng lại, lấy tên là sân bay Cần Thơ phục vụ nhu cầu dân sự. Việc cải tạo này tiến hành vào năm 2005, đến ngày 3 tháng 1 năm 2009, sau 4 năm sửa chữa, nhà ga nội địa đưa vào hoạt động . Và năm 2011, sân bay cần thơ trở thành sân bay Quốc Tế.

Việc đặt tên “sân bay Cần Thơ” cũng gây ra sự nhầm lẫn nhỏ. Sân bay Cần Thơ cũ, còn gọi là “Phi trường 31”, là một sân bay quân sự nhỏ nằm gần khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ. Hiện nay, sân bay đã bị bỏ hoang.

2. Các chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Cần Thơ

Sau khi cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đi vào hoạt động với sự đồng bộ, hiện đại, đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật quốc tế,mở ra một trang sử giao thương giữa đồng bằng Sông Cử Long với các nước trên thế giới.Một số hãng có chính sách khuyến mãi với vé máy bay giá rẻ đi Cần Thơ. Trong cảng hàng không có nhiều hình thức xe đưa đón sân bay Cần Thơ phục vụ du khách về khách sạn hoặc tới các điểm du lịch như xe taxi, xe đưa đón sân bay,….

Mỗi năm sân bay quốc tế Cần Thơ đón gần 5 nghìn lượt khách.với các hãng hàng không nội địa khai thách đi trong nước và nước ngoài như :

*Vietnam airlines khai thác các chuyến đến Hà Nội, Phú Quốc và Đài Bắc

* VietJet Air khai thác chuyến đến Hà Nội, Đà Nẵng, Băng Cốc.

* Vasco khai thác các chuyến đến Côn Đảo, Đà Lạt, Nha Trang từ tháng 12 – 2015

Trong tương lai, sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ mở thêm một số đường bay trong nước và quốc tế.

3. Các tuyến xe buýt đi qua sân bay Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố nhộn nhịp bậc nhất khu vực Tây Nam Bộ, nơi đây có nhiều tuyến xe chạy trong thành phố phục vụ khách hàng.Trong đó có một tuyến đi qua sân bay Cần Thơ là tuyến Cần Thơ- Ô Môn.

xe-phuong-trang-can-tho

Xe buýt Phương Trang

Cần Thơ – Ô Môn:

Thời gian hoạt động từ 5g30 – 18g30 với 100 chuyến/ngày, cự li 23km, thời gian hành trình là 55 phút. Thời gian mỗi xe xuất bến cách nhau 6 phút. Giá vé 5.000đ/lượt (suốt tuyến)

Lộ trình: Bến xe buýt Cần Thơ – Đại Lộ Hòa Bình – đường Nguyễn Trãi – đường Cách Mạng Tháng Tám – đường Lê Hồng Phong – quốc lộ 91 – bến xe tàu Ô Môn.

Tuyến xe này chạy qua sân bay nên du khách có thể Sử dụng về về trung tâm thành phố, tiết kiệm thời gian.

4. Ẩm thực Cần Thơ

Cần Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi đến đó, lòng không muốn về …

Cứ về Cần Thơ để một lần thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Bộ , nhiều món hải sản , rau trái tươi ngon. Cách chế biến cũng rất đặc sắc với vị ngon, ngọt đậm đà

Những món ăn đã làm nên thương hiệu của ẩm thực Cần Thơ như lẩu cá kèo bên dòng sông Ninh Kiều,Bún mắm chợ Cả Đài,ốc hút, bánh nậm, bánh khọt, …

Qúy khách hãy một lần du lịch Cần Thơ để chiêm ngưỡng cảnh sắc của chợ nổi trên sông, những xóm làng mộc mạc, giản dị…và hãy thưởng thức những món ăn ngon vùng đất này chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *