Các tuyến xe buýt gần sân bay Đà Nẵng

Hiện nay trên toàn nước Việt Nam có 21 sân bay, trong đó có 5 sân bay quốc tế phục vụ hành khách trong và ngoài nước . Ở miền Trung có hai sân bay, Đà Nẵng là một trong ba sân bay lớn nhất Việt nam và là cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Sân bay nằm trên đường Lê Đại Hành, thuộc phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,cách trung tâm Đà Nẵng 3 Km.
Đà Nẵng- một trung tâm du lịch của cả nước, hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm. Về với Đà Nẵng, ngoài những bờ cát dài phẳng mượt, nắng vàng trải rộng với những rặng dừa nghiêng mình bên sóng. Cái cảm giác đó khiến bao nhiêu người mong ước.

san-bay-quoc-te-da-nang

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Không chỉ thế, Đà nẵng còn là thành phố biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, có thể do ưu ái vùng đất này mà ban cho những cảnh đẹp không phải nơi nào cũng có. Từ bán đảo sơn trà, nơi có bãi tắm đẹp như tiên, có bàn cờ tiên ông, có chùa Non Nước… đứng trên bán đảo nhìn vào thành phố về đêm hay phóng tầm mắt ra khoảng không mênh mông của biển, thấy mình nhỏ bé biết bao.

Du lịch Đà Nẵng,du khách được thưởng ngoạn cảnh sắc của bán đảo Sơn Trà với nhiều cảnh đẹp đặc sắc gắn với những sự tích, truyền thuyết, Ngũ Hành Sơn, Bà nà Hill… Không chỉ thế, khung cảnh sông Hàn thơ mộng, với những chiếc cầu đep được xem là biểu tượng của Đà nẵng trong thế kỷ mới.Không chỉ vậy, ẩm thực đà thành nổi tiếng với những món ăn ngon từ biển như Gỏi cá Nam Ô,bánh tráng thịt heo,cháo canh,bánh bèo, mỳ quảng…Nó làm say lòng không chỉ du khách trong mà còn cả người nước ngoài.

xe-buyt-da-nang

Xe buýt mới Đà nẵng

Trước đây, sân bay Đà Nẵng là sân bay quân sự Pháp, sau này được đưa vào hoạt động hàng không dân sự.Được nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay. Chính những tiềm năng lớn và điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch mà Đà Nẵng .Để kích cầu khả năng sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không, các hãng máy bay có nhiều vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng trong các đợt khuyến mãi.

Với tốc độ phát triển các loại hình dịch vụ đi lại như hiện nay, trong thành phố có nhiều tuyến xe buýt chạy nội thành cũng như sang các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, …trong khuôn khổ các điểm du lịch gần trung Đà nẵng.

Đặc biệt  là xe buýt , có nhiều tuyến xe đưa đón sân bay Đà Nẵng, tiện lợi cho khách di chuyển về trung tâm thành phố và đi tới các điểm du lịch trong nội thành.Mặc dù xe buýt ở đây chất lượng chưa cao như Hà Nội và Sài Gòn, tuy nhiên phương tiện này giá rẻ, lại nhiều chuyến trong ngày sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ vào trung tâm thành phố.

ban-do-san-bay-da-nang

Bản đồ sân bay Đà nẵng

Sau đây là một số tuyến xe buýt đi qua sân bay mà các bạn có thể tham khảo.

Tuyến 01:Đà Nẵng – Hội An

Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng – Đường phía Đông bến xe Trung tâm – Đường phía Bắc bến xe Trung tâm – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Duy Tân – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Bến xe Hội An.

Tuyến 02:Kim Liên- Chợ Hàn

Chợ Hàn – Kim Liên Kim Liên – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lý Thái Tổ – Hùng Vương – Trần Phú – Trần Quốc Toản – Bạch Đằng

Tuyến 03: Đà Nẵng- Đại Lộc

Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng- Điện Biên Phủ- Lý Thái Tổ- Hùng Vương- Ông Ích Khiêm- Hoàng Diệu- Trưng Nữ Vương- Núi Thành- Cánh Mạng tháng Tám- Hoà Câm- Quộc lộ 14B- Ngã ba Hoà Đông- Bệnh viện Bắc Quảng Nam- Ngã tư Ái Nghĩa- Bến xe Đại lộc.

Tuyến 04: Đà nẵng- Tam Kỳ

Nguyễn Tất Thành – Đường 3/2- Đống Đa.- Quang Trung- Trần Cao Vân- Hà Huy Tập- Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Hữu Thọ- Cánh Mạng Tháng Tám- Ông Ích Đường- Cầu Cẩm Lệ- Quốc lộ 1A- Phan Bội Châu- Phan Chu Trinh – Hòa Hương

Tuyến 06:Đà Nẵng- Mỹ Sơn

Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng – Điện Biên Phủ- Lê Duẩn- Hoàng Hoa Thám- Hàm Nghi- Lê Đình Lý- Nguyễn Tri Phương- Trưng Nữ Vương- Duy Tân- Núi Thành- Cánh Mạng tháng Tám- Hoà Cầm- Quốc lộ 1A- Tỉnh lộ 610- Mỹ Sơn

Những tuyến này đi qua những con đường tới gần sân bay nên khi lên xe, khách hàng nhờ nhân viên bán vé cho mình xuống điểm gần sân bay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *