Các tuyến xe buýt gần sân bay Cam Ranh

1.Vị trí sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh là sân bay quốc tế, thuộc tỉnh Khánh Hòa phục vụ vận chuyển đường hàng không cho khu vực tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Sân bay Cam Ranh do quân đội Hoa Kỳ xây dựng và sử dụng là căn cứ không quân Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam.Nưm 1973, sau hiệp định Pa-ri, Hòa Kỳ giao quyền quản lý sân bay cho không lực Việt nam Cộng Hòa.

san-bay-quoc-te-cam-ranh

                                                 sân bay quốc tế Cam Ranh

Sau năm 1975, sân bay Cam Ranh tiếp tục được sử dụng với mục đích quân sự ,mãi đến năm 2004 . Ngày 19-5-2004, cảng hàng không Cam Ranh đón chuyến bay dân sự đầu tiên từ Hà Nội thay thế cho sân bay Nha Trang nằm trong nội thành bị hạn chế về diện tích và độ an toàn.
Ngày 26-8-2007, chính phủ quyết định nâng cấp lại sân bay Cam Ranh, trở thành sân bay quốc tế . Tháng 12 năm 2009,việc đưa vào sử dụng các nhà ga hàng không mới hiện đại,quy mô bậc nhất miền trung.Sân bay Cam Ranh chính thức trở thành sân bay quốc tế thứ 3 của khu vực này.

Cho đến nay,cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón hơn 1,5 triệu lượt khách một năm với nhiều du khách nước ngoài Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ…chiếm vị trí thứ 4 trong các sân bay ở Việt Nam.

Hiện nay, có nhiều dự án nâng cấp sân bay với quy mô hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm nhằm phát triển thương hiệu và nâng cao chất lượng dịch vụ của sân bay cũng như cung cấp nhiều dịch vụ xe đưa đón sân bay của các công ty đăng ký đón khách.

2.Các chuyến bay tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Mỗi ngày có nhiều chuyến bay đi và đến sân bay của các hãng trong nước Vietnam Airlines, VietJet Air, Jestar Facific và các hãng nước ngoài như Air China,Hong Kong Express,Air France,Lucky Air,China Southern Airlines,Asiana Airlines,Beijing Capital Airlines,Hainan Airlines,Loong Air… cùng nhiều hãng hàng không khác.

Trong đó có nhiều vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang sẽ là cơ hội lớn đầy trải nghiệm cho mọi người.Kh di chuyển quý khách có thể sử dụng xe đưa đón sân bay sân bay Cam Ranh để khách hàng dễ dàng di chuyển.

3.Các tuyến xe buýt gần sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Đây chính là điểm thuận lợi cho các bạn đi du lịch Khánh Hòa. Chỉ 60.000 một lượt,với thời gian 3h một chuyến, hành khách có một chuyến đi từ sân bay Cam Ranh về trung tâm thành phố Nha Trang và ngược lại với tuyến 18.

xe-bus-cam-ranh-khanh-hoa

                                             Xe buýt Phan Rang- Nha Trang

Hành trình này khá thuận lợi cho những ai thích đi du lịch cả hai thành phố trong một tỉnh, đi qua trung tâm thành phố các khách sạn, bar club….

Xe bắt đầu chạy từ 5h sáng tại thành phố nha Trang và 7h sáng tại sân bay Cam Ranh.Thời gian hành trình 30 phút/lượt, tổng số chuyến xe hoạt động trong một ngày là 24 chuyến( 48 lượt khứ hồi)

4. Ẩm thực Cam Ranh- Khánh Hòa

Về với Cam Ranh nói riêng và về với tỉnh Khánh Hòa nói chung có nhiều món ẩm thực độc đáo hấp dẫn ngoài những cảnh đẹp hoang sơ biển đảo, những bãi biển nhỏ xinh với làn nước trong xanh…

ga-cam-ranh

                                           Món Gà Cam Ranh nổi tiếng

Đầu tiên phải kể đến hải sản: với địa thế gần biển Cam Ranh có sò huyết Thủy Triều ngon nức lòng,gà chỉ Cam Ranh với cách chọn gà, luộc gà và nấu gà… độc đáo trở thành thương hiệu của thành phố này.Hay còn có xá sùng Cam Ranh,bánh tráng xoài mà ai thưởng thức một lần đều ấn tượng khó quên.

Hãy đến với Cam Ranh, với vé máy bay giá rẻ  luôn là điểm đến hấp dẫn mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách. Đặc biệt là du khách quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *